Lịch sử hình thành và phát triển

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trung tâm BTXH tỉnh Bạc Liêu
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu (sau đây gọi tắt là Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2298/QĐ-UBND ngày 12 tháng 12 năm 1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.
Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức, nhân sự, tài chính và cơ sở vật chất của Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội.
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu là đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước bảo đảm chi toàn bộ thường xuyên. Có tư cách pháp nhân; trụ sở; được sử dụng con dấu riêng, tài khoản riêng mở tại Kho bạc Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.
Chức năng chính của Trung tâm là tiếp nhận, nuôi dưỡng và chăm sóc các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, bao gồm: trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng (mồ côi, bị bỏ rơi); trẻ em khuyết tật, người khuyết tật thuộc diện được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật về người khuyết tật; người già neo đơn không nơi nương tựa; người tâm thần; người bị nhiễm chất độc hóa học/DIOXIN; người chưa thành niên không có nơi cư trú ổn định bị áp dụng biện pháp giáo dục theo quy định của pháp luật; các trường hợp bảo vệ khẩn cấp khác theo quy định... 
Địa chỉ: Ấp Nước Mặn, Xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu.
Website: http://baotroxahoibaclieu.vn - Email: btxhbaclieu@gmail.com

 

  Ý kiến bạn đọc

ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây