Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2021.

Thứ ba - 07/09/2021 07:02 219 0
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu. Trung tâm Bảo trợ xã hội báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và phương hướng nhiệm vụ tháng 10/2021 như sau:
... 
- Giám đốc dự họp thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Khối thi đua các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Phó Giám đốc dự họp trực tuyến dự thảo báo cáo nghiên cứu và định hướng hoàn thiện hệ thống trợ giúp khẩn cấp. Chỉ đạo các bộ phận tăng cường công tác phòng, chống dịch, đảm bảo trước khi vào nhận ca trực test nhanh có kết quả âm tính. Họp phân công 50% viên chức và người lao động làm việc theo ca, bố trí cho viên chức và người lao động ở lại cơ quan đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 (do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh).
- Tham mưu Ban Giám đốc ban hành Công văn số 30/TTBTXH-HCKT ngày 11/8/2021 của Trung tâm về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 tại đơn vị và Công văn số 34/TTBTXH ngày 02/9/2021 của Trung tâm về việc tiếp tục phân công trực xử lý công việc tại cơ quan và tại nhà của viên chức và người lao động. Lập Tờ trình xin chủ trương chi cho đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm 6 tháng cuối năm 2021 theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021 của Chính phủ. Tham mưu Ban Giám đốc ra 01 Quyết định dừng trợ giúp xã hội đối tượng chết. Báo cáo tình hình phân công nhiệm vụ, quản lý viên chức và người lao động của đơn vị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo về việc thực hiện ca trực và tình hình đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện quản lý biên chế gắn với vị trí việc làm giai đoạn 2016 – 2021, đề xuất biên chế giai đoạn 2022 – 2026 và hằng năm.
- Triển khai kịp thời các văn bản của cấp trên và đơn vị đến từng nhân viên bộ phận, nhắc nhở nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K) khi vào tiếp xúc chăm sóc đối tượng tại đơn vị đảm bảo an toàn cho đối tượng. Liên hệ UBND xã Hưng Hội nhận tiền trợ cấp Mẹ Liệt sỹ cho 01 đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm. Liên hệ nhà trường đăng ký năm học 2021-2022 cho trẻ, qua đó trình bày khó khăn với nhà trường về việc không đủ trang thiết bị (laptop, điện thoại) để trẻ học online trong tình hình dịch bệnh. Thường xuyên nhắc nhở các khu nuôi dưỡng, khu bếp ăn giữ vệ sinh sạch sẽ, bố trí thức ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho đối tượng.
- Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, thường xuyên tuyên truyền cho viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K khi làm việc tại đơn vị và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác khám, điều trị bệnh ban đầu tại Trung tâm đáp ứng xử trí kịp thời các trường hợp diễn tiến, chuyển tuyến điều trị 04 trường hợp vượt quá khả năng. Phối hợp Trạm Y tế Hưng Hội nhận thuốc điều trị tâm thần kinh cho 05 đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố cấp phát thuốc theo BHYT cho 153 lượt đối tượng và thực hiện đúng quy định chế độ thuốc thông thường với tổng số tiền là 3.060.000 đồng. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đối tượng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Duy trì khử khuẩn bằng Cloramin B định kỳ tại các khu nuôi dưỡng đối tượng, phun khử khuẩn liên tục xe, phương tiện vận chuyển thực phẩm ra vào đơn vị.
- Đảm bảo công tác trực bảo vệ và hỗ trợ quản lý khu trẻ em, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các lượt vận chuyển thực phẩm ra vào đơn vị. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế trong công tác trực bảo vệ. Duy trì thực hiện phát cỏ trong khuôn viên cơ quan tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát.
- Tổ Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh cơ quan thực hiện kiểm tra định kỳ và đột xuất, qua đó nhắc nhở đảm bảo quy trình chế biến và lưu mẫu thức ăn đúng quy định. Chú ý vệ sinh dụng cụ nhà bếp và môi trường xung quanh sạch sẽ.
...
XEM CHI TIẾT

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây