Giữ trọn niềm tin

Thứ tư - 01/09/2021 21:53 583 0

Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ lại ghi dấu đặc biệt trong lịch sử dân tộc. Đất nước ta đang phải đối mặt với COVID-19-một kẻ thù vô hình nhưng vô cùng nguy hiểm, gây đau thương cho toàn thể nhân loại, trong đó có đất nước ta, đồng bào ta.

Thật đau xót khi ở một số địa phương, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của đồng bào, khiến nhiều sinh hoạt bị đảo lộn do phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội. Kể từ khi đất nước hòa bình, thống nhất và bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập, đây là giai đoạn chúng ta phải đối mặt với những thử thách cam go để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Đảng, Nhà nước phải ra lời kêu gọi toàn dân đánh “giặc” để “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi làng, xóm là một pháo đài, mỗi khu phố là một trận địa”, lần này không phải là chống giặc ngoại xâm mà là chống “giặc COVID-19".

Cũng trong lúc dịch bệnh căng thẳng, vai trò của Đảng cầm quyền, một Nhà nước vì dân, một xã hội nhân văn càng được thể hiện rõ. Ngay từ khi dịch mới xuất hiện, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quốc hội đã có nhiều nghị quyết, chỉ thị, kết luận sáng suốt, kịp thời liên quan đến việc chống dịch. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hai lần ra lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp xuống cơ sở, không sợ nguy hiểm, vào tận vùng tâm dịch để chỉ đạo chống dịch, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và nhân dân. Hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương ngày đêm căng sức cùng nhân dân ngăn chặn dịch. Tinh thần làm việc lăn xả, quên mình vì dân được thể hiện ở tất cả các lực lượng tham gia chống dịch, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu. Đã có nhiều nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang làm việc đến kiệt sức, nhiều đồng chí bị nhiễm bệnh và có những đồng chí đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, trong xã hội đã dấy lên phong trào tình nguyện, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” đầy nhân văn của dân tộc để cứu giúp những người hoạn nạn do dịch bệnh.

image001
Ảnh minh họa: vov.vn

Trước những thử thách lớn lao như hiện nay, hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ càng ngời sáng. Những nhiệm vụ phức tạp nhất, khó khăn nhất trên tuyến đầu, tại tâm dịch, như: Kiểm soát biên giới, cách ly tập trung, lập các bệnh viện dã chiến, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân... được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho Quân đội ta chi viện, đảm nhiệm. Quân đội ta luôn là lực lượng được nhân dân tin yêu, luôn hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc và nhân dân, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Thực tế là, trong suốt thời gian qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực hết mình ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, luôn xứng đáng với sự tin cậy ấy.

Ổn định chính trị là một lợi thế lớn của đất nước ta trên con đường phát triển. Bởi nhân dân ta một lòng đi theo Đảng. Bởi Nhà nước ta là nhà nước do nhân dân lập nên, luôn phục vụ nhân dân. Từ đầu năm tới nay, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như: Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân nên đã thành công rất tốt đẹp. Quốc hội khóa mới đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, các nhân sự chủ chốt của Quốc hội, Chính phủ. Việc ổn định tổ chức, nhân sự, đồng thời với việc triển khai nhanh các nghị quyết, chủ trương đúng đắn của Đảng vào cuộc sống sẽ là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.

Dù Covid-19 đang là thách thức lớn, nhưng chúng ta hoàn toàn tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, kinh tế đất nước sẽ phục hồi nhanh và tăng tốc trở lại, đời sống nhân dân sớm trở lại bình thường và sẽ ngày càng được nâng cao. Để đón tương lai tươi sáng ấy, mỗi người chúng ta luôn giữ trọn niềm tin, ra sức thi đua thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời nỗ lực cống hiến tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết trên từng vị trí, cương vị công tác, lao động sản xuất để xây dựng đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguồn tin: Theo QĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây